Màn hình LED là gì? | LED Hải Lộc

Share

Từ khi công nghệ LED ra đời và không ngừng phát triển, ngành công nghiệp quảng cáo đã có những thay đổi vô cùng tích cực khi tạo ra các sản phẩm ngày càng chất lượng và đa dạng về mẫu mã, góp phần thay đổi khái niệm quảng cáo so với 15 năm về trước. Màn hình LED quảng cáo là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhờ những tính năng và lợi ích vượt trội mà nó mang lại. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về màn hình LED nhằm giúp khách hàng có thêm thông tin và cân nhắc lựa chọn màn hình cho doanh nghiệp

Màn hình led được sử dụng rộng rãi tại các sự kiện, chương trình.

Màn hình LED là gì?

Màn hình LED là một loại màn hình sử dụng để hiển thị video và hình ảnh, được cấu tạo từ các đèn LED, mỗi đèn là một đi-ốt phát quang (light-emitting diode). Nhìn chung loại màn hình này hoạt động như một màn hình TV thông thường nhưng có độ phân giải thấp hơn khá nhiều. Nhưng bù lại, nó có khả năng mở rộng kích thước lên rất nhiều lần so với màn hình TV, bởi đặc điểm là được lắp ghép từ các module lại với nhau.

Những thông số cơ bản của một module LED

Mô-đun LED chính là phần không thể thiếu, nó được trang bị bảng mạch và vỏ LED, và các hạt đèn được sắp xếp theo các quy tắc nhất định để liên kết nhau. Thông thường người ta thường quan tâm đến 7 thông số của một module LED, đó là:

– Màu sắc

– Độ sáng

– Góc nhìn

– Nhiệt độ lúc làm việc

– Điện áp

– Kích thước module

– Khả năng chống nước

Cách phân loại màn hình LED

Theo môi trường sử dụng

Màn hình led trong nhà: Là loại màn hình được sử dụng ở môi trường trong nhà, ít chịu ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết và ánh sáng mặt trời. Đây là loại màn hình có độ sáng trung bình, góc nhìn lớn ở chiều ngang và dọc (140-160 độ), trọng lượng cabin nhỏ và mật độ điểm ảnh lớn. Nó thích hợp cho những nơi có tầm nhìn hẹp như: bên ngoài rạp chiếu phim, phòng họp, nhà ga…

Màn hình led trong nhà thường được sử dụng cho những buổi triển lãm nghệ thuật.

Màn hình LED ngoài trời: là loại màn hình được sử dụng ở những không gian rộng lớn, trực tiếp chịu ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết và ánh sáng mặt trời. Các màn hình này có diện tích lớn (từ vài m2, hàng chục, thậm chí hàng trăm m2), độ sáng lớn (trên 7000cd/m2), trọng lượng cabin lớn (hàng chục kg/m2) và mật độ điểm ảnh nhỏ. Nó chủ yếu được ứng dụng vào các biển quảng cáo lớn ngoài trời, các lễ hội, sự kiện thể thao…..

Ngoài ra còn có loại màn hình bán ngoài trời (semi-outdoor) là loại màn hình  kết hợp giữa trong nhà và ngoài trời.

Theo màu sắc

Màn hình LED  đơn sắc: Chỉ hiển thị một màu duy nhất, thường là xanh hoặc đỏ

Màn hình LED ba màu: Được cấu tạo từ các bóng màu đỏ và xanh lá cây (có thể hiển thị màu đỏ, xanh lá cây và vàng ở 256 mức sáng).

Màn hình LED đủ màu: Được cấu tạo từ 3 bóng RGB, hiển thị được hơn 16 triệu màu, theo 256 mức sáng của mỗi bóng RGB.

Theo hệ thống điều khiển

Màn hình LED đồng bộ: hoạt động như một màn hính chiếu, không có khả năng lưu trữ và phát lại tự động.

Màn hình LED không đồng bộ: có bộ nhớ và chức năng chạy tự động. Theo đó, người dùng có thể edit nội dung text và ảnh với máy tính thông qua các giao thức kết nối hoặc qua mạng. Sau đó màn hình sẽ phát offline tự động (Thường sử dụng để phát thông tin text).

Theo kỹ thuật ghép LED

Màn hình dùng bóng DIP có một điểm ảnh trên module là các bóng LED rời rạc đứng liền nhau. Hầu hết các loại màn hình loại DIP được sử dụng làm màn hình ngoại trời, số ít được làm màn hình trong nhà.

Màn hình dùng bóng SMD là loại một điểm ảnh là một bóng LED đã được tích hợp các diode RGB. Ngược lại với loại DIP, loại SMD này được được sử dụng đối với màn hình LED trong nhà.

Tổng kết:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại màn hình LED và cùng với đó là đơn vị cung cấp, thi công màn hình càng nhiều trên thị trường. Chính vì thế, không thể tránh khỏi tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái ngày càng nhiều. Nếu quý khách hàng đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn một đơn vị uy tín để phục vụ nhu cầu của mình, hãy liên hệ với chúng tôi.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, Hailocvn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp giải pháp quảng cáo hàng đầu Việt Nam. Đến với Hailocvn mọi nhu cầu quý khách hàng sẽ được đáp ứng một cách tối đa cùng với chế độ khuyến mãi, bảo hành bảo dưỡng một cách tận tình nhất.

Chúng tôi cam kết:

  • Cung cấp đầy đủ CO, CQ.
  • Sản phẩm 100% chính hãng.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm.
  • Bảo hành lâu dài, nhanh chóng.
  • Đảm bảo tiến độ lắp đặt, thi công màn hình đúng yêu cầu.

Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Hải Lộc

trụ sở 9 Trụ sở: Số 16, Đường 3, Xã Phù Lỗ – Huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội

liên hệ Hotline: 033.737.6696

icon website Website: https://ledhailoc.com