Màn hình LED cỡ lớn là gì?

Share

Màn hình LED ngày nay ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi ở hầu hết các lĩnh vực đời sống vì những lợi ích, ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Đặc điểm của loại thiết bị này là được ghép bởi các module led lại nên nó không bị giới hạn về kích thước, từ vài mét vuông đến hàng trăm mét vuông. Bài viết dưới đây, LED Hải Lộc sẽ giới thiệu về màn hình LED cỡ lớn, một trong những loại màn hình được sử dụng rất nhiều ở những không gian rộng lớn.

Màn hình LED cỡ lớn được sử dụng ở những không gian rộng.

Đặc điểm của màn hình LED cỡ lớn

Màn hình LED cỡ lớn có cấu trúc hoàn toàn giống một màn hình LED thông thường. Đặc điểm nổi bật của nó đúng như tên gọi là có kích thước lên tới hàng trăm mét vuông. Nó sở hữu nhiều tính năng vượt trội so với các loại hình quảng cáo truyền thống, đó là:

– Không giới hạn về kích thước
– Độ bền và tuổi thọ cao
– Tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường
– Độ sáng cao
– Chất lượng hình ảnh cao nhất: Full HD
– Dễ dàng vận hành

Trải nghiệm từ xa không bị thay đổi với màn hình LED cỡ lớn

Phân loại màn hình LED cỡ lớn

Theo môi trường sử dụng: màn hình LED cỡ lớn được chia làm 2 loại chính đó là màn hình LED trong nhàLED ngoài trời.

Theo khoảng cách điểm ảnh: màn hình LED được chia thành các loại như P2, P3, P4, P5, P6, P8, P10… Tuy nhiên do một số dòng giá thành hơi cao nên chỉ một số dòng nhất định được sử dụng.

Nên sử dụng loại màn hình LED cỡ lớn nào?

Vì là loại màn hình có thước lớn, lên đến hàng trăm inch vuông nên chi phí luôn là trở ngại lớn lớn đối với các doanh nghiệp đầu tư. Lượng người xem tại một thời điểm cũng là lớn hơn các loại khác nên theo kinh nghiệm của các chuyên gia, nên sử dụng các loại có khoảng cách điểm ảnh và khoảng cách nhìn tối thiểu lớn. Theo thống kê của LED Hải Lộc, trong nửa đầu năm 2019, các loại màn hình kích thước lớn được sử dụng nhiều nhất là:

– P5: khoảng cách giữa các điểm ảnh là 5mm, cho khoảng cách nhìn tối ưu là 5-10m

– P6: khoảng cách giữa các điểm ảnh là 5mm, cho khoảng cách nhìn tối ưu là 6-12m

– P8: khoảng cách giữa các điểm ảnh là 5mm, cho khoảng cách nhìn tối ưu là 8-16m

– P10: khoảng cách giữa các điểm ảnh là 5mm, cho khoảng cách nhìn tối ưu là 10-20m

Màn hình LED P6 ngoài trời

Ứng dụng của màn hình LED cỡ lớn

Trong nhà

– Trình chiếu trong các hội nghị, hội thảo

– Màn hình tiệc cưới, sân khấu trong nhà

– Quảng cáo ở trong nhà ga, sân bay

man hinh led co lon

Màn hình LED cỡ lớn cho phòng họp trong nhà

Ngoài trời

Đây gần như là ứng dụng chính, thích hợp nhất của màn hình LED ngoài trời. Loại màn hình này thường được sử dụng ở các vị trí như:

Sân vận động, khu thi đấu thể thao ngoài trời: màn hình LED kích thước lớn được dùng với chức năng chiếu gần các VĐV ở các tình huống quan trọng, hiện kết quả thi đấu, trình chiếu highlight, quảng cáo sản phẩm…

màn hình led cỡ lớn

Màn hình LED cỡ lớn ở sân vận động

Sân khấu các chương trình sự kiện, tiệc cưới ngoài trời: Nhờ màn hình LED các sự kiện sân khấu trở nên chuyên nghiệp, lung linh, hoành tráng hơn và để lại những ấn tượng mạnh mẽ hơn trong lòng người tham dự.Ở đây màn hình LED thường được dùng để làm backdrop, trình chiếu video liên quan hoặc làm các hiệu ứng đi kèm với nhạc…

Thay thế các biển quảng cáo pano, billboard cũ: Với độ sáng cao, các điểm ảnh tự phát sáng, góc nhìn rộng và có khả năng chống lại các điều kiện thời tiết nên màn hình LED cỡ lớn ngoài trời đang dần được dùng để thay thế các hình thức quảng cáo cũ.

Màn hình LED quảng bá du lịch

Tuyên truyền, cảnh báo ở các địa điểm công cộng:

Việc trình chiếu những video hình ảnh tuyên truyền với những hình ảnh chân thực sẽ giúp nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Ngoài ra nếu có bất kỳ cảnh báo hoặc cập nhật khẩn cấp nào thì việc thông báo cho các tài xế bằng cách sử dụng màn hình lớn ngoài trời sẽ dễ dàng hơn. Họ sẽ kịp thời hơn trong việc đưa ra các quyết định.

Địa chỉ cung cấp màn hình LED uy tín, chất lượng

Hi vọng, bài viết vừa rồi có thể mang đến những kiến thức bổ ích về sản phẩm màn hình Led kích thước lớn cho quý khách hàng. Nếu như bạn có nhu cầu lắp đặt hay thắc mắc gì về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi. Đến với Hải Lộc chắc chắn bạn sẽ có được giải pháp hiển thị tốt nhất.


Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Hải Lộc

Trụ sở: Số 16, Đường 3, Xã Phù Lỗ – Huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội

Hotline: 033.737.6696

Website: https://ledhailoc.com